Tả chiếc mũ vải của em – Văn hay lớp 2

Tả chiếc mũ vải của em – Bài làm số 1 của một bạn học sinh giỏi văn tỉnh Thanh Hóa

Các bạn gái lớp em, trường em hầu như bạn nào cũng đội mũ vải đi học. To nhỏ khác nhau, màu sắc khác nhau, nhưng chiếc mũ vải nào trông cũng xinh xắn, rất bắt mắt, ưa nhìn.

Chiếc mũ vải có ba phần. Chóp mũ hình xoáy trôn ốc. Thân mũ có nhiều hình tam giác cân, cũng có thể gồm nhiều vành, nhiều vòng to nhỏ khác nhau. Vành mũ xoè rộng ra hình tròn hoặc hình vẹt. Mũ được may bằng lụa hoặc thứ vải cứng pha ni-lông. Màu sắc thật đa dạng, phong phú. Có mũ vải trắng nõn hoặc xanh lơ một màu. Các cô lớp năm, lốp sáu hay đội loại mũ này. Có mũ vải màu hồng hoặc phối hợp các màu xanh, trắng, đỏ, tím, vàng… Học sinh lớp Hai, lớp Ba thích đội mũ nhiều màu. Phải tùy theo khuôn mặt, nước da, mái tóc mà chọn kiểu mũ thì lúc đội mũ mới đẹp.

Em có nước da trắng hồng nên mẹ chọn cho chiếc mũ vải màu xanh da trời có thêm cành hoa hồng và đôi bướm trắng. Cái Lụa bạn em lại đội mũ màu hồng có thêu đôi chim bồ câu trắng, xanh. Chiều nào tan học, hàng trăm học sinh từ cổng trường toả về các nẻo đường, lưng đeo ba-lô cóc, đầu đội mũ vải, tựa những chiếc nấm màu xinh xắn biết chuyển động.

Đến lớp, em để cái mũ vải vào ba-lô sách. Đi học về đến nhà, chiếc mũ vải được treo lên tường. Chiếc mũ vải của em đã cùng em đi học gần được hai năm rồi. Nó vẫn sạch và đẹp. Mẹ nói: “Lên lớp Ba, mẹ sẽ mua cho con gái út của mẹ một cái mũ thật đẹp!”. Em mừng lắm.

Tả chiếc mũ vải của em – Bài làm số 2

Cái mũ vải của em trong lễ khai trương là của cậu Minh công tác ở Sở Điện lực Hà Nội, gửi ông ngoại đem về cho.

Cái mũ cói trải qua một năm dãi dầu mưa nắng đã xỉn lại tồi tàn. Mỗi lần em đội đến lớp, bọn con Chi, thằng Kình chế em là “Quý tử cá gỗ”!. Đầu năm học mới, lên lớp Ba,mới được đội cái mũ mới, em thấy mình lớn hẳn lên, đàng hoàng và oai vệ lắm. Một số bạn trong lớp cầm lấy xem, rồi tấm tắc khen: “Đẹp quá! Oách quá!”

Cái mũ vải hiệu “Ana”, nhãn mác màu đen thêu đường viền trắng, có hàng chữ vàng chạy vòng quanh. Hình như đó là tiếng Anh chẳng biết nghĩa là mô tê gì! Mũ có sáu múi hình tam giác. Đỉnh mũ có cái núm tròn đỏ rất xinh. Múi mũ nào cũng có một lỗ thông hơi xoáy tròn thêu bằng chỉ màu rất đẹp. Mũ có hai lớp vải: phía ngoài là vải ka ki dày màu xanh da trời; phía lớp bên trong bằng lụa màu vàng nhạt. Cái lưỡi trai phía trước màu xanh nước biển, vểnh lên rất khéo. Gáy mũ có một khoảng trống bằng nửa vòng tròn, có khóa bằng thép không gỉ.

Cái mũ thật vừa khít đầu em. Em khoe với các bạn: “Cái mũ đẹp này là quà tặng của cậu Minh gửi từ Thủ đô về cho tớ đó!”. Nhiều đứa lắng nghe mà trố mắt lên.

Hồng Loan tổng hợp

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *